Kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Thuận An

Kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Thuận An

Ngày 23-12, Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Thuận An (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam-VRG) tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (24/12/2001-24/12/2016). Tham dự có ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Công ty Cổ phần chế biến gỗ Thuận An tiền thân là doanh nghiệp (DN) cổ phần 100% vốn Nhà nước do 10 DN Nhà nước thuộc Tổng công ty Cao su Việt Nam góp vốn thành lập từ tháng 1-2002. Các sản phẩm của Công ty hoàn toàn sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng trong nước (cao su và tràm) nên chủ động được nguồn nguyên liệu cho sản xuất, hạn chế việc tăng chi phí từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Hiện nay, sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu của công ty nhiều năm liền cạnh tranh được với các nước ASEAN như Indonesia, Malaysia, Thái Lan và trên thị trường Châu Âu, Mỹ…

Doanh thu năm 2002, công ty đạt 23,7 tỷ đồng, đến năm 2016 con số này lên đến 490 tỷ đồng, mức độ tăng trưởng bình quân đạt 31,4%/năm. Theo đó, lợi nhuận và thu nhập của người lao động (NLĐ) cũng tăng lên. Các chỉ tiêu về sản lượng sơ chế, tinh chế, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước năm sau đều cao hơn năm trước.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công ty luôn chăm lo tốt đời sống vật chất cũng như tinh thần cho hơn 900 NLĐ. Thu nhập bình quân hiện nay đạt 6,7 triệu đồng/người/tháng, thu nhập năm sau luôn cao hơn năm trước. Công ty đã xây dựng nhà tập thể cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại Chi nhánh Chơn Thành, Bình Phước; thăm, tặng quà dịp tết nguyên đán cho các gia đình, công nhân không có điều kiện về quê ăn tết; chế độ chính sách như BHXH, BHYT, BHTN và bảo hộ lao động luôn được thực hiện đầy đủ.

Dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng cờ thi đua năm 2016 cho công ty; VGR và UBND tỉnh Bình Dương tặng bức trướng công nhận những thành tích công ty đạt được; 20 cá nhân được VGR tặng bằng khen.

T.LÝ/Báo Bình Dương.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: