Nhà phát minh Android lập công ty sản xuất phần cứng cao cấp

Nhà phát minh Android lập công ty sản xuất phần cứng cao cấp

Andy Rubin, người tạo ra hệ điều hành Android, đang có kế hoạch thành lập một công ty mới có tên Essential với mục tiêu sản xuất các thiết bị cao cấp.

Theo nguồn tin tiết lộ, Essential sẽ tập trung vào các phần cứng cao cấp và cố gắng để phân biệt sản phẩm với các điện thoại Android giá rẻ đã tràn ngập trên thị trường. Công ty này dự kiến sẽ chính thức công bố nguồn tài trợ đến từ các đối tác đầu tư trong những tuần tới. Đó là chưa rõ có bao nhiêu thỏa thuận với Essential đã được thông qua.

Báo cáo của Bloomberg nói rằng một trong những sản phẩm đầu tiên được Essential ra mắt sẽ là một smartphone dạng mô-đun, có nghĩa mọi người có thể lắp ráp các phụ kiện như máy ảnh để nâng cấp sản phẩm.

Về lý thuyết, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi đời của sản phẩm bằng cách giữ các phần cứng được cập nhật. Trước đó, LG, Motorola và Google đều đã thử nghiệm smartphone dạng mô-đun nhưng không sản phẩm nào tạo sự chú ý. Đó là lý do khiến Google hủy dự án Ara dành cho smartphone dạng mô-đun vào năm ngoái.

Bloomberg cho biết một nguyên mẫu điện thoại không có viền xung quanh màn hình và kích thước màn hình lớn đã được Essential phát triển. Nó có thể được làm bằng gốm. Có vẻ như Essential thực sự có tầm nhìn hướng đến hệ sinh thái các sản phẩm có sự liên quan đến smartphone mới. Tuy nhiên một phát ngôn viên của Essential đã từ chối xác nhận thông tin.

Robin hiện là CEO của Essential từng làm việc tại Google trong nhiều năm sau khi bán Android cho ông lớn trong lĩnh vực trình duyệt. Ông ngừng lãnh đạo nhóm Android để dẫn dắt dự án robot của Google trước khi rời khỏi công ty vào năm 2014 để bắt đầu sân chơi toàn cầu.

Đội ngũ thiết yếu của Essential bao gồm các cựu giám đốc điều hành Magic Leap Brian Wallace và Andy Fouché cùng với Niccolo De Masi, Giám đốc điều hành của Glu Mobile (nhà sản xuất rằng trò chơi điện thoại di động nổi tiếng Kim Kardashian), và một số ít các cựu nhân viên của Apple và Google.

Theo Người đưa tin.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: